Biến căn phòng của bạn trở nên huyền bí hơn với màu đen

trang trí căn phòng với màu đen

Đã có bao giờ bạn nghĩ thay đổi sắc thái căn phòng mình. Những sắc thái sâu thẳm và ủ rũ đang trở thành mốt đối với nhiều nhà thiết kế nội thất. Với nội thất màu đen dần dần sẽ trở thành điểm nhấn đối với căn phòng bạn, đó có thể là những bức tường than, điểm nhấn tối hay phối màu đơn sắc.

Trên thực tế, vào đầu năm 2019, các chuyên gia về nội thất WGSN đã tiết lộ rằng màu đen mờ sẽ là màu điểm nhấn trong năm nay. Đối với những ai đang cân nhắc việc đang nhắm đến màu tối, Kirsty Mole, Quản lý danh mục cho Décor tại tạp chí nội thất nổi tiếng B & Q, chia sẻ một số ý tưởng với màu đen độc đáo như sau:

Màu sắc lý tưởng cho nơi làm việc

Trong tâm lý màu sắc, màu đen có thể bảo vệ khỏi sự đau khổ về cảm xúc, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng khi đặt ra để tạo ra một không gian làm việc thoải mái, Kirsty chia sẻ. Ghép các bức tường tối hơn của không gian học tập hoặc bàn làm việc của bạn với các điểm nhấn màu sắc vui tươi giúp cân bằng căn phòng. Bổ sung các màu tối hơn với các màu sáng, đậm như màu nâu đất và màu cam, hoặc tông màu pastel cũng có tính chất tương tự.

trang trí căn phòng với màu đen
Sắc tối đen có thể đem lại cho bạn một chút sợ hãi. Tuy nhiên, đối với các sáng tác gia, gam màu tối là một sự hấp dẫn khó cưỡng lại.

Chọn hình nền ấn tượng với mô hình và kết cấu

Tại sao không sử dụng hình nền để thêm sự sang trọng cho không gian của bạn? Kirsty đề nghị sử dụng các mẫu in đậm như những bông hoa lớn hoặc da động vật như da cá sấu chẳng hạn để tăng tính cách điệu và nghệ thuật cho căn phòng.

Màu đen mờ đang là xu hướng để trang trí căn phòng của bạn

‘Một cách dễ dàng để kết hợp xu hướng vào không gian của bạn mà không cần phải đại tu toàn bộ ngôi nhà mà là thử nghiệm với ánh sáng và phụ kiện – điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không ở vị trí để trang trí lại hoàn toàn. Đối với Homie khi nói đến ánh sáng, một màu đen mờ kết hợp với hiệu ứng màu đồng có thể đặc biệt hiệu quả để tạo ra sự rung cảm hiện đại và không thiếu phần lãng mạn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên tăng lợi thế của bạn

Lần đầu tiên có thể đáng sợ khi đưa màu đen vào nhà bạn nói chung hoặc là phòng khách, vì vậy để dễ dàng tự tại sao không thử nghiệm một bức tường màu đen trong không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên? Bằng cách đó, mặc dù các bức tường của bạn tối, căn phòng vẫn sẽ tràn ngập ánh sáng. Phụ kiện với các điểm nhấn màu xanh lá cây và vàng để giữ cho vẻ ngoài tự nhiên, thanh lịch và đầy nét quyến rũ

Dùng đơn sắc trong nhà bếp

Nếu bạn muốn kết hợp màu đen trong nhà bếp của bạn, việc điều chỉnh nó thành một phần của sơ đồ đơn sắc sẽ hoạt động tốt nhất. Sử dụng một tủ bếp màu đen sang trọng với bàn làm việc màu trắng sẽ tạo nên sự đối lập có chủ đích.Hoàn thiện phần bên ngoài của nhà bếp bằng cách kết hợp đèn treo trần cổ điển để tạo ra một hiệu ứng sạch và hiện đại ngay cả trong nhà bếp của bạn.

Tạo phòng ngủ trong mơ

Homie gợi ý sử dụng tông màu sẫm trên tường để mang đến sự rung động tinh tế và thư giãn cho phòng ngủ. Nếu bạn không muốn không gian ngủ của mình quá tối, hãy chọn màu xám khói hoặc màu than. Màu xám kết hợp tốt với các vật liệu thô như đồ nội thất bằng gỗ và thảm dệt để tạo ra một cảm nhận tự nhiên

Biến nhà tắm của bạn thành tiêu chuẩn khách sạn

Sử dụng kết hợp ánh sáng và bóng tối để thêm sự sang trọng cho thói quen buổi sáng và ngâm mình vào bồn tắm buổi tối của bạn. Hãy lựa chọn màu trắng cho các đồ đạc cổ điển như bồn rửa và bồn tắm và sử dụng gạch đen và sơn các điểm nhấn đồ nội thất để tạo sự tương phản. Nếu bạn sợ hãi về việc sử dụng màu đen trong phòng tắm, hãy bắt đầu bằng những nét tinh tế như sơn màu đen cho tủ của bạn hoặc trang trí bằng các phụ kiện màu đen.


Những bài viết liên quan

Bình luận