Mẹo hay để sofa phòng khách luôn trắng tinh như mới mua

Bạn có thể đang suy nghĩ về một chiếc ghế sofa phòng khách màu trắng sắc nét và sang trọng, nhưng bạn lại lo lắng về việc về việc vệ sinh làm sao giữ cho chiếc ghế sofa màu trắng của bạn luôn trắng và mới, quả là một thử thách rất khó khăn. Từ việc xử lý các vết bẩn cứng đầu khi sử dụng hay những tác động ngoại cảnh không mong muốn. Và sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giữ cho chiếc sofa phòng khách của mình luôn trắng đẹp như lúc mới mua.

Làm thế nào để xử lý sự cố tràn và vết bẩn

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi xử lý vết bẩn trên ghế sofa trắng của bạn là điều tương tự bạn đã biết về tất cả các vết bẩn: bạn xử lý nó càng nhanh thì càng tốt. Vết bẩn càng lâu trên vật liệu, bạn càng khó xử lí nó. Homie gợi ý hai lựa chọn để loại bỏ vết bẩn khỏi ghế sofa màu trắng: phương pháp làm sạch bằng nước và phương pháp làm khô bằng dung môi.
Đối với tùy chọn gốc nước, nếu vết bẩn ướt, hãy làm mờ (không lau hoặc chà!) vết bẩn bằng khăn giấy bằng áp lực nhẹ cho đến khi vết bẩn dần dần biến mất khỏi vải. Nếu nó khô, sử dụng máy hút bụi. Từ đó, sử dụng xà phòng rửa chén và dung dịch nước mát với một miếng vải trắng sạch để chấm vết bẩn cho đến khi nó không còn nhìn thấy được nữa. Homie cũng đề nghị sử dụng chất tẩy cho các vết bẩn cứng đầu, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra xem bất kỳ phương pháp loại bỏ vết bẩn nào bạn sử dụng có phù hợp với vải sofa của bạn không. Bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia nếu bạn không chắc chắn về cách làm sạch một vật liệu hoặc vết bẩn cụ thể.

Tránh đổi màu cho chiếc sofa phòng khách màu trắng vì…

Sử dụng thường xuyên, cùng với ánh sáng từ mặt trời (nếu ghế sofa của bạn ở gần cửa sổ) có thể khiến ghế sofa của bạn bị đổi màu theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải thường xuyên xoay đệm. Bạn cũng có thể kéo các tấm rèm cửa sổ khi bạn không ở trong phòng, nếu chiếc ghế dài của bạn thường nằm trong dòng ánh sáng mặt trời trực tiếp, điều đó cũng sẽ giảm thiểu sự đổi màu. Homie cũng đề nghị hạn chế các hóa chất bạn đặt trên ghế sofa của bạn, vì chúng có thể khiến màu sắc cũng thay đổi.

Mặc áo cho sofa

Mặc áo cho sofa có thể là cách vệ sinh và giữ cho bộ sofa màu trắng của bạn luôn được sạch sẽ. Vì rất nhiều trường hợp, thức uống đặc biệt là rượu vang có thể tràn đổ trên sofa trắng và tạo nên một mảng màu rất xấu xí. Việc mặc áo cho sofa sẽ giảm phần nào việc bạn vệ sinh sofa, bằng cách giặt áo của sofa.

Sofa phòng khách rẻ đẹp
Mặc áo cho chiếc sofa của bạn, là phương pháp tối ưu cho việc tránh đổi màu do tác động chủ quan và khách quan gây ra. Giúp bộ sofa luôn được trắng tinh như mới và dễ nhìn.

Vệ sinh thường xuyên là chính

Vấn đề của việc có một chiếc ghế sofa phòng khách màu trắng là hãy chuẩn bị những đồ nghề vệ sinh cần thiết. Đối với ghế sofa vải, bạn nên hút bụi chiếc ghế dài hàng tuần của bạn và không chỉ là ghế ngồi. Hãy chắc chắn để có được đệm và khung khi bạn đang hút bụi. Nếu ghế sofa phòng khách của bạn bằng da, bạn nên chắc chắn lau mọi ngóc ngách của ghế. Ít nhất một vài lần một tháng. Bụi bẩn có thể tích tụ nhanh chóng, và trên một chiếc ghế sofa màu trắng, bất kể chất liệu sẽ đều dễ thấy khi bám vào sofa. Bên cạnh việc hút bụi và lau chùi thường xuyên, bạn nên lên lịch vệ sinh chuyên nghiệp theo thời gian cũng như để duy trì chiếc ghế dài của bạn lâu hơn nữa.

sofa phòng khách tphcm
Bạn nên vệ sinh chiếc sofa phòng khách màu trắng thường xuyên để đảm bảo luôn mới vì bất kì đồ vật gì màu trắng đều đi liền hai chữ “kĩ càng”.

Thú cưng

Điều quan trọng cần ghi nhớ khi bạn có vật nuôi và bạn đang mua một chiếc ghế sofa phòng khách mới? Tất nhiên, ngoài việc sử dụng chất liệu vải tốt,ngoài việc làm sạch thường xuyên nói trên, bạn phải tính đến khả năng chống lại thiệt hại cho thú cưng và dễ dàng để làm sạch, đặc biệt nếu bạn đang tính mua một chiếc ghế sofa phòng khách màu trắng. Theo Homie, các loại vải thân thiện với vật nuôi nhất là da thật và giả, sợi nhỏ, vải, denim và vải ngoài trời được xử lý để đẩy lùi mùi hôi và độ ẩm. Chiếc ghế sofa bằng vải lanh tuyệt đẹp đó có thể là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, nhưng nếu thú cưng của bạn chỉ thích chơi với bạn trên chiếc ghế dài, bạn nên cân nhắc một vật liệu khác phù hợp hơn bạn nhé.

sofa phòng khách
Một điểm lưu ý nữa là các “boss” rất thích nằm trên sofa để ngủ hoặc chơi đùa. Tốt nhất, bạn nên mua thêm dụng cụ làm sạch sofa, hút lông chó mèo.

Những bài viết liên quan

Bình luận